†™The Best Friends™†
Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn Blog A7.

+ Đây là nơi hội tụ kết nối và chia sẽ giữa các thành viên

+ Nếu bạn muốn tham gia để có thể giao lưu kết bạn,học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

+ Nếu tập thể lớp bạn muốn tham gia tại đây,hãy đề nghị với chúng tôi,chúng tôi sẻ dành một không gian riêng cho lớp bạn!

* Còn chờ gì nữa?Đăng kí ngay hôm nay để tham gia cùng chúng tôi. Chúc các bạn vui vẻ!

†™The Best Friends™†


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  


ngày tận thế! trái đất sắp "bum" roy`! amen!Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Sun Aug 01, 2010 8:16 am
avatar
dawn9x
ܓܨмr¸Šąöღ
ܓܨмr¸Šąöღ
Bài gửi Bài gửi : 20
Points Points : 64
 . . : 0
. . : 30/05/1993
Tuổi Tuổi : 25
. . : Nam Nghề Nghiệp Nghề Nghiệp : ¶-¶ọ€ Siñh™
Tâm trạng Tâm trạng : ¶-¶Öà Äñ™

Bài gửiTiêu đề: ngày tận thế! trái đất sắp "bum" roy`! amen!
Xem lý lịch thành viên

Sự khải huyền của người Maya và năm 2012Tiến sĩ Karl tìm hiểu qua những dòng tốc ký bằng chữ Maya cổ dự đoán sự khải huyền sẽ kết thúc vào năm 2012

Khách du lịch và người dân tổ chức lễ hội dưới kim tự tháp của người Maya
Nền văn minh Maya
Nền văn minh Maya phát triển trên phần đất hẹp của Trung Mỹ, từ các bang phía Nam Mexico tới phía Tây Honduras. Thời kỳ cổ xưa của người Maya kéo từ năm 250 tới 900 sau Công Nguyên. Thời kỳ hoàng kim của họ là những năm sau đó, trước khi bị người Tây Ban Nha xâm lược.
Trong thời kỳ hoàng kim ấy, người Maya sở hữu một hệ thống chữ viết tiến bộ duy nhất ở Châu Mỹ, những thành phố hùng vĩ và đông đúc dân cư, nền tảng toán học rất tinh vi, thiên văn học và lịch.

Họ là những nhà thiên văn học tài ba và cho thấy được những điều mà họ có thể quan sát được bằng mắt thường. Tính toán của họ về tháng âm lịch, chu kỳ của Sao Kim và năm chính xác hơn nhiều so với người Hy Lạp cổ.

Chính nền văn minh ấy đem tới cho chúng ta lịch pháp tiên đoán về ngày tận thế vào năm 2012.

Người Maya có rất nhiều lịch, bởi họ tính thời gian theo những mắt lưới của những vòng quay tâm linh hay thần thánh. Cho nên trong lúc hệ thống lịch do Giáo hoàng Gregory XIII thiết lập được chúng ta sử dụng cho những mục đích xã hội, hành chính và thương mại, thì lịch của người Maya có thêm những yếu tố tín ngưỡng. Ví dụ những ngày có một vị thần bảo hộ có thể tốt cho việc xuất hành nhưng không tốt cho việc kinh doanh.

Bộ lịch Đếm dài
Một trong những loại lịch của người Maya được gọi là Bộ lịch Đếm Dài (Long Count). Loại lịch này được hình thành từ khoảng những năm 355 trước Công Nguyên và được chọn ngày khởi đầu là 0.0.0.0.0, tương đương với ngày 11 tháng 8 năm 3114 trước Công Nguyên. Tới ngày 21 tháng 12 năm 2012, trong Bộ lịch Đếm Dài của người Maya là ngày 13.0.0.0.0.


Sau đây cách tính lịch loại lịch này. Hệ thống chữ số của chúng ta có 10 chữ số. Thế nhưng người Maya lại có hệ thống tính toán dựa vào 20 chữ số, cho nên hầu hết các vị trí trên loại lịch này có thể có 20 số (từ 0 đến 19). Lịch này đọc giống như dụng cụ đo trong đồng hồ đo tốc độ của ô tô (chạy từ 0 đến 9). Vị trí ngoài cùng bên phải (của năm vị trí) đếm ngày và khi đủ 19 ngày (0.0.0.0.19) sẽ trở lại là con số 0, vị trí tiếp theo liền kề bên trái sẽ tăng lên một đơn vị (thành 0.0.0.1.0).

Vì vậy 0.0.0.0.1 là một ngày, và 0.0.0.1.0 là 20 ngày. Như vậy 0.0.1.0.0 sẽ là khoảng một năm, 0.1.0.0.0 là khoảng 20 năm và với 1.0.0.0.0, bạn tính ra là khoảng 400 năm. Cho tới ngày 21 tháng 12 năm 2012 trong Bộ lịch đếm dài của người Maya là 13.0.0.0.0.

Hơn nữa, thời gian từ 0.0.0.0.0 đến 13.0.0.0.0 là khoảng 5.126 năm. Ngày nay một số nhà khảo cổ - thiên văn học Maya cho là loại lịch này nên được tính lại bắt đầu từ con số không. Tuy nhiên, một số khác phản đối và nói rằng nên tiếp tục tới 20, sau đó mới bắt đầu tính lại.

Lời tiên tri về ngày tận thế
Chúng ta không có đầy đủ thông tin để biết rằng ai đúng ai sai – nhưng nếu tới khi con số đó đếm đến 20, nó sẽ phủ nhận hoàn toàn Giả thuyết về Ngày tận thế vào năm 2012. Thế nhưng bây giờ chúng ta hãy cùng bám vào con số 13 bí hiểm.


Lời tiên tri về ngày 21 tháng 12 năm 2012 đề cập đến nhiều vấn đề, từ sự hủy diệt hạt nhân hàng loạt cho tới sự hội tụ hài hòa của năng lượng vũ trụ xuyên qua Trái Đất, quét sạch Trái Đất và gây chấn động ở mức cao hơn. Dọc đường đi, 2/3 dân số trên Trái Đất sẽ bị hủy diệt và hai cực Bắc-Nam sẽ bị đứt gãy. Bạn có thể tưởng tượng ra bức tranh đó không?


Có nhiều người hiện nay tin rằng, “ngày tận thế” của nhân loại trên Trái Đất chúng ta sẽ là ngày 21-12-2012. Niềm tin của họ dựa trên dấu tích lịch cổ của người Maya - một dân tộc từng sống ở Mexico thời cổ đại.


Người Maya vốn nổi tiếng về sự thông thái trong các lĩnh vực toán học và thiên văn học. Dựa theo chiếc cột vốn là lịch của người Maya, được các nhà khảo cổ tìm thấy tại Mexico, thì người Maya đã tính toán và xây dựng lịch cho tổng cộng… 5126 năm. Điều đặc biệt ở chỗ: ngày cuối cùng của bộ lịch cổ này chính là ngày 21-12-2012.

Theo đó, vào đúng ngày này thì phần trung tâm của dải Ngân Hà chứa Trái Đất của chúng ta sẽ tạo với Mặt Trời một đường thẳng lần đầu tiên trong 26 nghìn năm. Điều này sẽ làm xáo trộn nguồn năng lượng từ Mặt Trời chuyển đến Trái Đất.

Nói cụ thể hơn, nguồn nhiệt của Mặt Trời vào thời điểm như vậy sẽ phóng ra cao hơn bình thường, có thể ảnh hưởng mạnh đến môi trường sống trên Trái Đất.

Liệu Trái Đất của chúng ta có tan tác vào “ngày tận thế” 21-12-2012 hay không? Câu hỏi này vẫn đang được bàn cãi xuất phát từ một nguồn khác là những tài liệu lịch cổ của người Maya. Tài liệu cổ nhất còn giữ lại của nền văn minh này đã được các tu sĩ Tây Ban Nha dịch ra năm 1521 có nói về sự xuất hiện của quỷ dữ và “ngày tận thế”.


Tài liệu nêu trên được biết đến với tên gọi là Dresden Codex. Cuốn sách có 74 trang này được viết trên vỏ cây, lưu giữ tại đền thờ nổi tiếng của người Maya và đã được Nghị viện Tây Ban Nha gửi cho vua Charles V vào năm 1519. Bằng cách nào đó nó lưu lạc tới cung điện Saxony ở Dresden và được tìm thấy bởi nhà sưu tập Johanne Christian Goetze. Các tài liệu này vẫn còn được giữ lại sau khi bị tấn công bởi bom ở Đại chiến thế giới lần thứ 2.

Tài liệu bao gồm nhiều số liệu về chuyển động của Mặt Trăng, Sao Kim, chu kì nhật thực, nguyệt thực, Mặt Trời và các sao... Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, điểm kết thúc của lịch Maya được đánh dấu là 13.0.0.0.0 tương ứng với lúc 10 giờ sáng ngày 21 tháng 12 năm 2012 theo lịch chúng ta đang sử dụng. Vào thời điểm đó, quỷ địa ngục sẽ xuất hiện và đó là ngày cuối cùng của nhân loại chúng ta.

Theo các nghiên cứu của Stephen Yulish, một nhà nghiên cứu thiên văn học và vật thể lạ UFO, nhiều mối liên hệ trong sách Kinh Thánh cũng cho biết vào một ngày đông chí, khi Mặt Trời ra xa nhất khỏi Trái Đất cùng lúc với các trận bão của Mặt Trời, rồi sự dịch chuyển bất thường của Sao Kim sẽ gây ra động đất liên tiếp trên hành tinh chúng ta. Liệu điều này có liên quan đến những tiên đoán của lịch Maya?

Một cơn bão mặt trời
Theo một số nhà thiên văn học thì vào ngày này, Hệ Mặt Trời của chúng ta sẽ đi qua mặt phẳng xích đạo của Thiên Hà chúng ta, một điều chỉ xảy ra theo chu kỳ 26.000 năm. Lịch của người Maya bắt đầu từ năm 3114 trước Công nguyên, tức là họ chưa hề có cơ hội kiểm chứng điều nêu trên. Người Maya gọi sự kiện này là cái Cây Thánh, nó sắp xếp thẳng hàng Hệ Mặt Trời với trung tâm Thiên Hà theo mặt phẳng chính, điều đó có nghĩa là lực hấp dẫn tác động lên Hệ Mặt Trời khi đó sẽ là cực đại.

Theo những thông tin về động đất tại Cục Địa lý Hoa Kỳ, các trận động đất ngày càng lớn hơn do hậu quả của những chuỗi chấn động trong những năm 1890 đến 1899 và từ 2000 đến 2004, độ lớn của những trận động đất này đang tiếp tục tăng lên khi Trái Đất tiến đến gần mặt phẳng chính của Thiên Hà chúng ta.

NASA dự đoán rằng, một trận bão Mặt Trời vào năm 2012 sẽ gây ra những chấn động lên Trái Đất lớn hơn 30 đến 50 phần trăm so với bất cứ sự tác động nào trước đây đã biết. Yulish tin rằng, việc này sẽ làm cho hành tinh của chúng ta nóng lên và nó có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện các vết đen Mặt Trời. Khi đó Mặt Trời sẽ nóng hơn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Trái Đất. Một vụ nổ bất chợt trên Mặt Trời vào thời điểm 2012 có thể phóng ra một khối lượng lớn dẫn đến va chạm với Trái Đất, giống như việc Trái Đất va chạm với một tiểu hành tinh hay sao chổi.

Khi sự kiện đó xảy ra, có thể một lần nữa trục của Trái Đất sẽ thay đổi và hiển nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự quay của nó. Nếu như điều này sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 sắp tới, thì đó sẽ là một ngày đen tối đối với tất cả chúng ta.

Lịch mặt trời chính thứcTuy nhiên, có hai vấn đề về giả thuyết này.

Thứ nhất, khi một bộ lịch đến thời điểm kết thúc của một chu kỳ, nó sẽ quay lại và chuyển sang một chu trình tiếp theo. Trong xã hội phương Tây, mỗi năm ngày 31 tháng 12 không phải là ngày tận cùng của thế giới mà được tiếp tục bởi ngày 1 tháng 1. Vì vậy có thể ngày 13.0.0.0.0 trong lịch của người Maya có thể được tiếp diễn bởi 0.0.0.0.1 tức là tương đương với ngày 22 tháng 12 năm 2012 - một vài ngày mua sắm trước lễ Giáng sinh.

Vấn đề thứ hai: rõ ràng khó có thể đưa ra một dự đoán, nhất là về tương lai và những điều chưa từng xảy ra.


Thanks cho bài viết:
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

ngày tận thế! trái đất sắp "bum" roy`! amen!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
†™The Best Friends™† :: ●Giải Trí● :: Tin Hay Không Tùy bạn?-
Diễn Đàn The Best Friends
Địa chỉ: Số 97, đường Nguyễn Huệ, phường 1, TP Cao Lãnh
Xây dựng và phát triển bởi các thành viên TBF .
.
.

Lý lịch của bạn

Thông tin của bạn
Tùy chỉnh giao diện
Sửa chữ ký
Sửa hình đại diện
Danh sách bạn/thù
Hộp thư của bạn

Liên hệ

Lí Lịch ADMIN
Đóng Góp Ý Kiến
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com